4 Cách nhớ bài tiến lên nhanh & siêu đẳng như thần bài

Ngày xưa khi được xem các bộ phim nói về thần bài tôi thường luôn rất ngưỡng mộ những vị có thể nhớ được tất cả các lá bài và chuyển động của chúng để từ đây đoán được quân bài mà đối thủ đang có chắc chắn là con nào. Tuy nhiên, sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã tổng hợp được những bí kíp – cách nhớ bài tiến lên hiệu quả mà anh em chỉ cần luyện trong một khoảng thời gian ngắn là sẽ có thể lĩnh hội được.

Cách luyện nhớ bài tiến lên giúp ích gì cho bạc thủ?

Bài tiến lên là một trong những hình thức cá cược được đông đảo anh em bạc thủ yêu thích và tham gia nhất hiện nay. Trong một bàn cược sẽ có tối đa 4 người chơi, dealer sẽ chia cho mỗi người tổng cộng 13 lá bài, ai tới trước đầu tiên thì người đó sẽ dành được chiến thắng, những người về sau sẽ lần lượt xếp theo thứ tự về nhì, về ba và về chót.

Dựa theo luật chơi bài tiến lên thì anh em cũng biết “nhớ bài” của đối thủ là một trong những thủ thuật mà một bạc thủ chuyên nghiệp bắt buộc phải biết, phối hợp cùng sự nhạy bén của bộ óc phân tích thì chắc chắn tỷ lệ về nhất sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách nhớ 52 lá bài

Vì sao nên nhớ quân bài của đối thủ?

Anh em có từng chứng kiến qua một người cầm bộ bài 2 con heo đỏ với 1 con heo đen mà thua hẳn một ông cầm toàn bài rác chưa? Đó là hoàn toàn dựa vào chiến lược đánh con nào trước, con nào sau và làm thế nào để đối thủ “thúi heo” mà chung tiền cược x2 x3 lần cho anh em thế mới hay.

Vậy nên chốt, nếu muốn kiếm bạc từ hình thức chơi bài này thì chắc chắn anh em phải học qua các mẹo nhớ 52 lá bài.

Tổng hợp 4 cách nhớ bài tiến lên nhanh và hiệu quả

Nhớ bài ở đây không phải là anh em “học thuộc” 52 lá có hình dạng, màu sắc như thế nào mà nhớ ở đây là hiểu rõ được tâm lý và lối đánh của đối thủ thông qua các ván cược trước để từ đây đúc kết hạ đo ván họ trong ván bài lần này.

Cách nhớ bài tiến lên

Một vài kỹ năng hay.

#1 Kỹ năng đoán lối chơi

Kỹ năng đầu tiên mà người chơi thường hay áp dụng đó chính là nhớ bài từ thấp cho đến cao. Thông thường theo thói quen của hầu hết bạc thủ thì họ sẽ dọn rác trước tiên vào những lượt đánh đầu tiên, sau đó mới đánh tới cặp đôi và sau cùng sẽ là những đòn giáng mạnh nhất vào phút chót.

Nhờ vào trình tự cơ bản này mà anh em sẽ nhớ được những quân bài mà đối thủ đã ra mà dự đoán tiếp trong lượt tiếp theo mình sẽ đánh như thế nào.

Ngoài ra, đôi khi cũng sẽ có một số người chơi vì không có rác đễ xã hoặc cố tình muốn ra quân lớn ngay từ đâu như con ách hoặc con heo thì nhìn chung đây cũng chỉ là chiến thuật để lừa đối thủ nghĩ rằng quân bài của mình lớn. Đối với anh em nào yếu kinh nghiệm thì sẽ nghĩ rằng nếu không chặn từ đầu sẽ chết ở những vòng sau nên chặt ngay bằng những quân mạnh nhất của mình, từ đây anh em chỉ còn lại những quân rác nên khó lòng mà có thể về ở thứ hạng cao.

Lời khuyên cho anh em trong trường hợp này là nên suy tính thật cẩn thận để nhớ đối phương đã ra những quân bài mạnh nào để có những quyết định kịp thời đánh chặn vào phút chót. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải luôn ưu tiên dọn rác ở các vòng đầu để dọn cửa cho quân bài mạnh ở các vòng sau.

#2 Cách nhớ bài tiến lên ở ván trước

Thông thường, anh em cần phải quan sát cách mà người chia xào bài, mặc dù thực tế xác suất cầm lại những quân bài cũ là rất thấp nhưng nếu nhớ được những nước đi ở ván trước thì khả năng cao anh em sẽ hình dung được con bài mà đối thủ cầm trong ván này.

Song song đó, hãy ghi nhớ lối đánh của đối thủ thông qua các ván cược trước, ví dụ khi đối thủ kéo heo ở những vòng đầu tiên thì xác suất rất cao là họ “dụ chặt” để chốt bộ tứ quý hoặc ba đôi thông kiếm thêm tiền từ anh em.

Vậy nên, nếu anh em có thể nhớ bài của những người chơi khác trong ván trước thì chắc chắn rằng anh em sẽ chủ động hơn trong việc quyết định ra bài và chặt bài vào đúng thời điểm để tạo thuận lợi cho mình.

#3 Kỹ năng nhớ 13 lá bài từ đối thủ

Một trong những bí kíp giúp tăng tỷ lệ chiến thắng trong một ván bài tiến lên đó chính là nhớ bài đối thủ sau khi đã nắm được lối chơi cơ bản của họ.

Đương nhiên, việc có thể thấy được bài của họ là không thể nào nên việc duy nhất mà bạn có thể làm đó chính là nhớ những quân bài mà 3 người kia đã ra để từ đây nắm được quân chốt có khả năng giúp mình thắng trong các lượt đánh cuối cùng,

Lưu ý là anh em nên nhớ quân bài mà đối thủ đã ra và đánh chúng như thế nào, kết hợp cùng lối chơi mà họ thường áp dụng trong những ván bài trước để đoán được họ đang giữ bao nhiêu quân bài mạnh và hiện trên tay của họ còn giữ bao nhiêu bộ sảnh – đôi hoặc quân lớn.

#4 Hãy nhớ bài của bản thân

Việc mãi mê ghi nhớ lối đánh của đối thủ đôi khi sẽ khiến cho bạn quên mất rằng mình đã ra quân bài nào. Vậy nên, bạn nên nhớ được những quân mà mình đang sở hữu, số lượng quân mạnh là bao nhiêu, phân chia sảnh – đôi như thế nào và số lượng bài rác cần dọn dẹp còn nhiều hay ít.

Khi chứng kiến một người chơi lâu năm, họ chỉ cần sắp xếp các quân bài của mình theo thứ tự mong muốn là đã có thể bỏ hết tất cả xuống bàn mà không cần nhìn lại. Vì tất cả quân bài, lối đánh như thế nào họ đã đều ghi nhớ trong bộ não của mình và lúc đó họ chỉ cần tập trung quan sát xem đối thủ chơi con nào là họ sẽ chủ động tính được ngay chiến lược đánh ở các vòng kế tiếp.

Mẹo nhớ 52 lá bài khi đánh tiến lên

Bài thấp không đồng nghĩa với việc sẽ thua và bài mạnh cũng chưa chắc là sẽ dành được chiến thắng. Anh em chỉ cần cố gắng xã những con rác đầu tiên để tránh bị chết bài và chờ đợi cơ hội ở những vòng sau khi mà đối thủ đã dần ném hết những quận mạnh ra.

Cách luyện nhớ bài tiến lên

Thủ thuật.

Một trong những thủ thuật mà tôi thường hay sử dụng đó chính là nhớ những quân chốt của bộ bài, cụ thể như sau:

  • Quân heo: đây là 4 con quyền lực nhất trong bộ bài tiến lên, thế nhưng nếu không biết cách ra đúng lúc chắc chắn nó sẽ phản tác dụng khi làm cho anh em bị mất nhiều tiền hơn. Trường hợp anh em không sở hữu heo thì hãy ghi nhớ xem có quân heo nào đã ra chưa và ai đã đánh quân này, từ đây anh em sẽ đoán được ai là người giữ con heo chốt mạnh nhất. Ví dụ: nếu trong 5 vòng đầu đang xã rác mà có người đánh con heo bích thì đích thị trong tay họ đang giữ sảnh lớn hoặc heo cơ, anh em lưu ý.
  • Con A: nếu bài của anh em quá yếu thì chắc chắn con A sẽ là quân bài hữu dụng sau cùng. Việc của anh em là chờ đợi cơ hội để phản đòn trong những vòng cuối khi đối thủ đã ra hết quân heo.
  • Con J, Q, K (bồi – đầm – già): anh em nên nhớ những quân này đã ra bao nhiêu con trên tay đối thủ để dự đoán được bộ sảnh mà họ đang giữ. Ở các vòng cuối, thông thường đối thủ sẽ đập sảnh có J, Q, K lớn để chiếm thế chủ động nên anh em cần lưu ý.

Lời kết

Để ăn được tiền trong thể loại bài tiến lên này, anh em phải đối đầu với 3 người chơi khác cùng lúc, quả thật đây không phải là một thử thách dễ dàng.

Mặc dù Kubetngon đã giúp cho anh em tổng hợp những cách nhớ bài tiến lên nhanh và cơ bản nhất, thế nhưng vẫn còn rất nhiều thủ thuật khác mà chỉ khi anh em thực chiến thì mới có thể tích lũy được kinh nghiệm cho mình.

vn88 kết nối thanh toán nhiều ngân hàng